Giải đáp câu hỏi: Uống sữa đậu nành có bị vô sinh không?

Home / Blog / Giải đáp câu hỏi: Uống sữa đậu nành có bị vô sinh không?

Sữa đậu nành là thức uống quen thuộc và được bán rất nhiều trên thị trường. Những vẫn có nhiều mối lo khác nhau. Hãy cùng giải đáp câu hỏi: Uống sữa đậu nành có bị vô sinh không?

Uống sữa đậu nành có bị vô sinh không?

Sữa đậu nành là gì?

Đậu nành là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng bậc nhất. Đậu nành không chỉ chứa lượng lớn protein, lipid, glucid mà còn cung cấp cho cơ thể lượng muối khoáng và vitamin quan trọng giúp đảm bảo cân bằng chất dinh dưỡng cho cơ thể.

uong-sua-dau-nanh-co-bi-vo-sinh-khong-1
Sữa đậu nành

Các nhà khoa học chỉ ra rằng việc sử dụng sữa đậu nành thường xuyên rất tốt cho cơ thể giúp phòng chống được những căn bệnh liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt, các bệnh loãng xương, thận hay tim mạch,…

Sữa đậu nành có gây vô sinh không?

Uống sữa đậu nành có vô sinh không là câu hỏi muôn thuở của rất nhiều người chưa có nhiều kiến thức sức khỏe và dinh dưỡng cơ thể. Mặc dù trong sữa đậu nành có một lượng các chất đaizein và genistein. Hai chất này có tác dụng làm sản sinh ra nội tiết tố ở nữ giới. Tuy nhiên, lượng nội tiết tố này được các nhà khoa học kiểm chứng và khẳng định rằng không đủ khả năng để dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Do đó, có những thông tin cho rằng việc nam giới uống nhiều sữa đậu nành sẽ dẫn đến vô sinh là quan niệm hết sức sai lầm. Tuy nhiên, bất kì một loại thực phẩm nào nếu dùng trong thời gian quá dài cũng sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn hãy lưu ý vấn đề này.

Uống sữa đậu nành như thế nào là hợp lý:

Chúng ta đã cùng nhau giải đáp câu hỏi: Uống sữa đậu nành có bị vô sinh không? Câu trả lời là “không”. Nhưng hãy đảm bảo những lưu ý sau để bạn có một sức khỏe tốt nhất khi uống sữa đậu nành.

  • Bạn nên uống với lượng vừa đủ để việc hấp thu dinh dưỡng từ sữa đậu nành diễn ra tốt hơn.
  • Tuyệt đối không bảo quản sữa đậu nành vào trong bình giữ nhiệt
  • Khi bạn đang bị bệnh và đang trong quá trình uống thuốc tây, hay khi bạn đang cảm thấy đói, tuyệt đối không nên uống sữa đậu nành.
  • Sữa đậu nành khi kết hợp với trứng sẽ tạo nên phản ứng kết tủa, làm cho bụng bạn trở nên khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe hệ tiêu hóa. Do đó, bạn không nền uống sữa đậu nành kết hợp cùng với ăn trứng.
  • Sữa đậu nành được các bác khí khuyến cáo không nên dùng đối với những người bị viêm loét dạ dày, sỏi thận hay bệnh gout.
  • Phụ nữ trong thời gian mang thai, những người có tì vị hư hàn tuyệt đối nói không với sữa đậu nành. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, sữa đậu nành dễ gây sảy thai, bên cạnh đó là khả năng bị ợ chua, đầy hơi, đi ngoài đối với những người có hệ tiêu hóa kém.
uong-sua-dau-nanh-co-bi-vo-sinh-khong-2
Uống sữa đậu nành có bị vô sinh không?

Trên đây là ý kiến giải đáp câu hỏi: Uống sữa đậu nành có bị vô sinh không? và một số thông tin cần thiết liên quan đến việc sử dụng sữa đậu nành làm sao để đảm bảo sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *