Bí mật bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Home / Blog / Bí mật bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Thể hình là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng đủ thời gian để đến phòng tập gym để luyện tập được để có một thể hình săn chắc và thon gọn hiệu quả mà lại ít tốn chi phí mỗi ngày, dưới đây là bí mật bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà các bạn có thể tham khảo để có một thân hình đẹp như ý muốn các bạn nhé.

Dân gian ta xưa có câu “ nhất dáng, nhì da, thứ ba khuôn mặt”, hình dáng của mỗi con người tôn vinh lên nét đẹp tổng thể chung. Điều đáng lo ngại nhất ở các bạn nữ giới đó là việc mỡ bụng tích tụ ngày càng nhiều nhưng không thể nào loại bỏ một cách dễ dàng, bởi vì bụng là một nơi khó có thể loại bỏ mỡ được nếu các bạn  không có phương pháp tập hiệu quả cùng với chế độ ăn kiêng, sinh  hoạt phù  hợp.

Tại Sao mỡ lại tập trung ở vùng bụng nhiều?

Mỡ sẽ tích tụ ở bụng với nhiều lí do mà bạn không hề hay biết và sau đây là một trong  những lí do được xem là phổ biến nhất:

Việc bạn ăn quá nhiều chất béo khiến nó tích tụ ngày một càng nhiều,  hơn nữa việc bạn ăn xong mà không chịu vận động cũng làm mỡ tích tụ ở bụng nhiều hơn,

Bên cạnh đó việc bạn ăn khuya, ăn không đúng giờ giấc, ăn qúa gần giờ đi ngủ là nguyên nhân gây ra việc béo bụng, không ăn sáng cũng làm bạn bị béo bụng.

Nếu bạn không có chế độ luyện tập, sinh hoạt và ăn uống hợp lí thì sẽ làm cho bụng của bạn ngày càng nhiều mỡ tích tụ và rất khó để loại bỏ đi.

bai-tap-giam-mo-bung-1
Giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả.

Bài tập Thứ nhất: là bài tập đơn giản giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả được nhiều người áp dụng, bạn có thể tập ở bất kì nơi nào hay lúc nào tại căn nhà của mình.

Cách thực hiện:

B1: nằm thẳng người lên sàn nhà sao cho chân, tay và mông sát với nền nhà.

B2: 2 tay đan chéo nhau và đặt sau đầu, 2 chân co lại và chống lên làm sao tạo được một cảm giác thoải mái.

B3: từ từ tay nâng  đầu lên khỏi mặt đất sao cho lưng và mông vẫn giữ ở mặt đất và hít khi lên và thở khi xuống lại mặt đất, lặp lại động tác này 15 lần sẽ có tác dụng rất hiệu quả.

bai-tap-giam-mo-bung-2
Bài tập gập bụng hiệu quả

Bài tập thứ hai: là bài tập không  kém phần hiệu quả trong các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà đang rất được chị em phụ nữ áp dụng.

Cách thực hiện:

B1: nằm sấp xuống nền nhà 2 chân thẳng, 2 tay co lại chống trước ngực.

B2: dùng 2 tay để nâng người lên khỏi mặt nhà sao cho  tay chạm nền nhà,  bàn tay nắm chặt lại nằm song song với 2 chân, 2 chân phải thẳng để giữ thăng bằng và trọng lượng của cơ thể.

B3: giữ nguyên động tác trong 15s lần đầu, 2 lần sau mỗi lần tăng lên 30s.

bai-tap-giam-mo-bung-3
Để có một thân hình và sức khỏe dẻo dai

Bài tập thứ ba: là bài tập phải có sức chịu đựng bằng cách dồn áp lực vào bụng để tăng sức hiệu quả khi tập.

Cách thực hiện:

B1: Nằm ngửa lên sàn nhà, 2 chân duỗi thẳng theo tay.

B2: chân trái đưa lên sau đó thực hiện xoay chân theo chiều kim đồng hồ 5 vòng và từ từ hạ xuống, thực hiện đổi chân và lặp lại động tác này10 lần.

Trên đây là ba bài tập được chị em phụ nữ áp dụng khá nhiều để có một thân hình gọn gàng như ý muốn. mong rằng bài viết này sẽ có nhiều kiến thức về việc luyện tập giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *